Thép tấm SKD11 làm dao hình

Chúng tôi cho rằng thép tấm SKD11 làm dao hình là sự lựa chọn phù hợp bởi thép tấm SKD11: Có độ cứng phù hợp, sự cần bằng giữa độ bền và độ dẻo, chịu được áp lực lớn và va đập mạnh trong chu kỳ làm việc, khả năng chịu mài mòn cao, chịu nhiệt tốt.

1.     Dao hình là gì?

Là loại dao có hình dạng theo yêu cầu khi gia công nhằm cố định vật thể không bị biến dạng khi cắt.

Ví dụ: Khi cắt sắt thanh V theo kích thước yêu cầu cần phải có dao để cắt, bộ dao này bao gồm một dao cắt và một dao hình. Dao hình để cố định được góc của thanh V để quá trình cắt được diễn ra dễ dàng và không gây biến dạng thanh V.

Thép tấm SKD11 làm dao hình

Thép tấm SKD11 làm dao hình

2.      Thép SKD11 là gì?

Thép SKD11 là loại mác thép được gọi theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản có hàm lượng Cacbon cao nên độ bền kéo rất tốt, có khả năng chịu ăn mòn do oxi hóa, độ thấm tôi tuyệt vời, có sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo. Thép SKD11 thường sử dụng trong ngành cơ khí gia công khuôn mẫu, dao cắt công nghiệp, …

3.     Tại sao “Thép SKD11 làm dao hình” sẽ mang lại hiệu quả cao?

Về cơ bản, dao hình có muôn hình dạng, để gia công dao hình thì đầu tiên cần xác định hình dạng dao cần làm, kích thước chính xác sau đó lựa chọn vật liệu gia công cho phù hợp với nhu cầu.

Trong thực tế, dao làm việc trong môi trường vô cùng khắc nghiệt, những đặc điểm khi làm việc của dao được khái quát như sau:

 -    Khi cắt dao làm việc trong môi trường nhiệt độ cao (sinh ra do ma sát) thường có ảnh hưởng xấu đến cơ – lý tính của vật liệu.

 -    Trong quá trình cắt mỗi đơn vị diện tích trên bề mặt làm việc của dao phải chịu áp lục rất lớn. Điều đó dễ gây nên hiện tượng rạn nứt và gãy vỡ dao khi cắt.

 -    Khi cắt giữa các bề mặt tiếp xúc của dao với phôi và chi tiết gia công xảy ra quá trình ma sát rất lớn.

 -    Làm việc trong điều kiện va đập và sự dao động đột ngột về nhiệt độ.

Trong những điều kiện đã nêu trên, để chế tạo một bộ dao tốt cần phải lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Và chúng tôi cho rằng thép SKD11 là sự lựa chọn phù hợp bởi thép SKD11 đảm bảo các yêu cầu sau:

 -    Thép SKD11 làm dao hình có độ cứng phù hợp để chế tạo dao.

 -    Thép SKD11 làm dao hình có sự cần bằng giữa độ bền và độ dẻo. 

 -    Thép SKD11 làm dao hình chịu được áp lực lớn và va đập mạnh trong chu kỳ làm việc.

 -    Thép SKD11 làm dao hình có khả năng chịu mài mòn cao.

 -   Thép SKD11 làm dao hình chịu nhiệt tốt – có nghĩa là khi có sự dao động đột ngột về nhiệt thì cơ – lý tính của vật liệu thay đổi trong phạm vi cho phép.

Với cơ - lý tính đáp ứng được yêu cầu của dao hình, bên cạnh đó giá thành lại hợp lý thì thép SKD11 sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời. Vậy “thép tấm SKD11 làm dao hình” sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho người sử dụng.

4.      Ngoài “thép SKD11 làm dao hình” còn có thể sử dụng vật liệu nào?

Ngoài “Thép tấm SKD11 làm dao hình” còn có một số vật tư khác được sử dụng như: Thép DC11 (Daido), thép SLD (Hitachi), … 

Với thành phần hóa học đáp ứng đủ yêu cầu của việc sản xuất dao cắt nhưng nhỉnh hơn so với thép SKD11 thì thép DC11 và thép SLD cũng được xem là sự lựa chọn phù hợp.

 -    Thép DC11 được sản xuất bở: Daido Steel CO., LTD.

 -    Thép SLD được sản xuất bởi Hitachi Metals CO., LTD.

Mỗi nhà sản xuất sẽ có quy trình sản xuất riêng, đem đến sự trải nghiệm khác nhau dành cho người dùng. Điều đó tạo nên thương hiệu và giá thành khác nhau.

Với giá cả hợp lý và hiệu năng mang lại đủ để đáp ứng được yêu cầu trong ngành công nghiệp này, chúng tôi luôn tư vấn khách hàng sử dụng thép SKD11, thép DC11 hoặc thép SLD dùng làm dao hình.