Thép SKD11 là gì?

Thép SKD11 thường sử dụng trong ngành cơ khí gia công khuôn mẫu, chi tiết trong máy, … Vậy thép SKD11 là gì mà lại được sử dungj phổ biến vậy.

Khi mới bước vào nghề cơ khí, có nhiều người tự tìm câu trả lời thông qua trang mạng tìm kiếm Google và tự đặt câu hỏi cho mình đó là “Thép SKD11 là gì?”.

1. Thép SKD11 là gì?

“Thép SKD11 là gì?” - Là loại thép thường sử dụng trong ngành cơ khí gia công khuôn mẫu, chi tiết trong máy, … Được sử dụng rộng rãi trong ngành gia công khuôn dập nguội. Với độ mài mòn cao, độ thấm tôi tuyệt vời, sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo nên thép SKD11 là loại thép rất thích hợp để đáp ứng được các yêu cầu mà ngành khuôn dập đề ra.

“Thép SKD11 là gì?” - Là loại mác thép được gọi theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Mỗi quốc gia sẽ đặt ra những tiêu chuẩn để đánh giá dòng thép SKD11 kèm theo tên gọi riêng cho chúng. Nhưng dù thép SKD11 với tên gọi nào đi nữa thì thành phần hóa học của chúng đều tương đương nhau. Sau đây là một số tên gọi khác của thép SKD11:

Stt

Tên gọi Nhà sản xuất
1 D2  AISI theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ
2 SLD HITACHI theo tiêu chuẩn Nhật Bản
3 DC11 DAIDO theo tiêu chuẩn Nhật Bản
4 2379 DIN theo tiêu chuẩn Đức
5 2310 SS theo tiêu chuẩn Thụy Điển

“Thép SKD11 là gì?” - Là loại thép có hàm lượng cacbon cao nên độ bền kéo rất tốt, có khả năng chịu ăn mòn do oxi hóa, độ mài mòn cao, độ thấm tôi tuyệt vời, có sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo. “Thép SKD11 là gì?” - là loại thép có độ cứng đạt 58HRC - 60HRC sau khi nhiệt luyện. Với những đặc điểm nêu trên, thép SKD11 nâng cao hiệu suất và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Thép SKD11 là gì?

Thép SKD11 là gì?

2. Thành phần hóa học của thép SKD11

Vậy là chúng ta đã có khái niệm cơ bản "Thép SKD11 là gì?". Và để hiểu rõ hơn về các đặc tính của thép SKD11 thì sau đây là bảng thành phần hóa học cơ bản của thép SKD11:

Stt

Thành phần hóa học

Hàm lượng (%)

1

C

1,5%

2

Cr

12%

3

Mo

1,0%

4

V

0,35%

5

Si

0,25%

6

Mn

0,45%

3. Ứng dụng của thép SKD11

Với những đặc điểm riêng biệt của thép SKD11 loại thép này thường được ứng dụng rộng rãi trong ngành cơ khí trong các sản phẩm sau:

 - Khuôn dập nguội, khuôn đột, khuôn gạch không nung.

 - Dao chấn tôn, dao xả băng tôn, dao xả băng Inox, dao hình, dao cắt thép.

 - Trục cán, trục điều hướng, trục truyền động, trục khuỷu.

 - Các chi tiết chịu tải trọng như đinh ốc, bulong, bánh răng.

4. Xử lý nhiệt thép SKD11

“Xử lý nhiệt thép SKD11” là việc sử dụng các phương pháp kỹ thuật để nâng cao độ cứng (HRC) cho thép SKD11 tùy theo từng dòng sản phẩm mà thép SKD11 làm nguyên liệu chính. Thông thường sẽ sử dụng phương pháp “tôi chân không” cho thép SKD11 để đem lại chất lượng tốt nhất và bên cạnh đó còn mang tính thẩm mỹ cao.

Bằng những phương pháp “nhiệt luyện (tôi, ram)” độ bền và độ cứng của thép SKD11 có thể “tăng từ 3-6 lần”, nhờ đó mà đem lại các lợi ích như:

 - Độ bền thép SKD11: Tăng cao (không gãy vỡ). Trong nhiều trường hợp do bị ăn mòn quá mạnh dẫn đến hư hỏng nên nâng cao độ cứng sẽ tăng tính chống mài mòn của thép.

 - Tăng sức chịu tải trọng đối với các chi tiết trong máy, phương tiện vận tải, động cơ, kết cấu (cầu, nhà xưởng, …). Điều này đem lại hiệu suất hoạt động tốt nhất, người sử dụng không phải tốn nhiều thời gian để gia công lại chi tiết để sử dụng và tiết kiệm được chi phí về vật tư.

Phần lớn các chi tiết máy quan trọng như trục khuỷu, bánh răng cần truyền lực với tốc độ nhanh và đặc biệt là dao chấn, dao cắt, khuôn dập đều phải trải qua quá trình xử lý nhiệt (tôi, ram) để đáp ứng được yêu cầu của từng chi tiết và mang lại hiệu năng tốt nhất.