Nhà sản xuất thép SKD11

Hiện nay trên thế giới có nhiều nhà sản xuất thép SKD11. Tuy nhiên, những nhà máy sản xuất lâu đời và uy nhất phần lớn đều nằm ở Nhật Bản.

Trong ngành công nghiệp thép khuôn mẫu hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các loại thép khác nhau, xuất xứ của thép SKD11 cũng đa dạng như: Nhật Bản, Đài Loan, Đức, …

Vậy nếu bạn là một doanh nghiệp cần sử dụng thép SKD11, chắc chắn các bạn sẽ tìm nguồn cung cấp thép SKD11 tốt, uy tín, đúng chất lượng. Đặc biệt là thép làm khuôn, dao công nghiệp cần có độ bền sử dụng lâu dài thì việc lựa chọn thép SKD11 có xuất xứ rõ ràng là việc tất yếu.

Từ những yếu tố trên, hẳn là bạn sẽ tự đặt câu hỏi cho mình đó là “Nhà sản xuất thép SKD11”. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

1.    Những nhà sản xuất thép SKD11

Hiện nay, trên thế giới có nhiều nhà sản xuất thép SKD11. Tuy nhiên, phần lớn những nhà sản xuất thép SKD11 có nhiều năm kinh nghiệm đều nằm ở Nhật Bản. Điển hình như:

 -    Daido Steel CO., LTD (Nhật Bản);

 -    Nippon Koshuha Steel CO., LTD (Nhật Bản);

 -    Sanyo Special Steel CO., LTD (Nhật Bản);

 -    Aichi Steel CO., LTD (Nhật Bản);

 -    Hitachi Metals CO., LTD (Nhật Bản);

Ngoài ra, còn có nhà sản xuất thép SKD11 ở Thụy Điển là ASSAB Group.

Mỗi nhà sản xuất đều đưa ra cho họ một sơ đồ riêng đem đến những tính năng riêng và tạo nên thương hiệu cho mỗi nhà sản xuất. Ví dụ như thép SKD11 của “Nippon” và thép DC11 của “Daido”, hai loại thép này được sản xuất bởi hai đơn vị khác nhau nhưng đều được ứng dụng trong ngành công nghiệp khuôn mẫu và dao. Tuy nhiên, do mỗi nhà sản xuất đều có công nghệ luyện kim riêng biệt mà cho người dùng những trải nghiệm khác nhau dành cho phía khách hàng. Dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường với cả hai loại thép này khi chưa gia công, da thép DC11 của “Daido” mịn hơn so với da thép SKD11 của “Nippon”.

Thép DC11 do DaiDo sản xuất

Thép DC11 do DaiDo sản xuất

Nhà sản xuất thép SKD11 - Nippon

Nhà sản xuất thép SKD11 - Nippon

2.    Rủi ro nào cho việc lựa chọn thép SKD11 không có xuất xứ?

Việc lựa chọn thép SKD11 không có xuất xứ sẽ đem đến rất nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Thông thường, thép SKD11 không có chứng nhận xuất xứ hầu hết được nhập khẩu từ Trung Quốc với giá rẻ. Nhiều doanh nghiệp do áp lực từ phía khách hàng của mình hoặc không hiểu rõ về đặc tính thép SKD11 mà thường lựa chọn thép SKD11 không có xuất xứ rõ ràng để cạnh tranh về giá và giảm chi phí cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn thép SKD11 giá rẻ, không đảm bảo chất lượng chỉ mang lại lợi ích lúc đầu bởi một doanh nghiệp chỉ lo cạnh tranh về giá không thể giữ chân khách hàng và nâng cao uy tín trên thị trường này.

Ngoài việc làm hạ thấp uy tín của doanh nghiệp khi sử dụng thép SKD11 không có xuất xứ rõ ràng, doanh nghiệp không những tiết kiệm được chi phí mà nó có thể phát sinh nhiều hơn trong khi gia công vì:

 -    Khó gia công vì độ cứng không đồng đều dẫn đến việc làm tăng chi phí gia công.

 -    Khi gia công dễ bị bị hư hại → mua lại vật tư  → làm tăng chi phí.

 -    Chất lượng thép không đồng đều, nhiệt luyện sẽ không đạt đúng độ.

Do đó, việc lựa chọn thép SKD11 có đầy đủ chứng nhận xuất xứ và thông tin nhà sản xuất sẽ cải thiện được chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao uy tín của chính doanh nghiệp. Và khi lựa chọn thép SKD11 có đầy đủ chứng nhận xuất xứ và thông tin nhà sản xuất, chúng ta có thể dễ dàng yêu cầu các đơn vị cung cấp nhiệt luyện thép đúng độ yêu cầu do đã nẵm rõ thành phần hóa học theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Mỗi doanh nghiệp, họ có những tiêu chí và chiến lược kinh doanh khác nhau nên đây là thông điệp chúng tôi muốn gửi đến bạn để bạn có thể thấy được nhược điểm khi dùng thép không có xuất xứ, chất lượng kém. Tuy giá thành rẻ hơn nhưng chưa chắc sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà kết quả lại không như mong đợi.

Mong bài viết này sẽ có ích và chúc bạn thành công !