Ứng dụng của thép tấm SCM440

Thép tấm SCM440 được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí khuôn mẫu. Hãy cùng tìm hiểu ứng dụng thép của tấm SCM440 trong bài viết sau đây nhé.

Thép SCM440 là dòng thép Crom và Molypden thích hợp sử dụng làm chi tiết máy chịu tải trọng, chịu va đập và mài mòn. Sau khi thép được tinh luyện, thép SCM440 sẽ được đúc thành dạng tròn đặc và dạng tấm, sau đó gia công tạo hình theo khuôn mẫu hoặc cán mỏng hơn tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Thép tấm SCM440 được ứng dụng nhiều trong gia công cơ khí. Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ứng dụng thép tấm SCM440 trong bài viết sau đây nhé.

1. Ứng dụng trong gia công cơ khí

a. Thép tấm SCM440 làm khuôn nhựa

Thép tấm SCM440 được ứng dụng rất nhiều trong gia công cơ khí và phổ biến nhất là trong chế tạo khuôn nhựa bởi cáctính năng đặc biệt sau:

- Khả năng chống biến dạng tốt;

- Chống mài mòn cao;

- Độ cứng đồng nhất mọi kích thước.

- Gia công cắt tốt, dễ dàng gia công bằng EDM.

Sau khi nhiệt luyện, độ cứng SCM440 có thể đạt 50HRC – 55HRC. Với khả năng chống ăn mòn cao và biến dạng khi nhiệt luyện thấp là nguyên liệu thích hợp trong gia công làm khuôn nhựa.

Ứng dụng của thép tấm SCM440

Ứng dụng của thép tấm SCM440

b. Ứng dụng khác

Ngoài ra, trong gia công cơ khí thép tấm thường được ứng dụng làm ống, thùng xe, các bộ phận xe ô tô, đồ điện tử, vật liệu chế tạo mũi khoan, thiết bị, mô tô, vật liệu cho ngành xe hơi, làm ống, khuôn vỏ dập khung xe các loại.

Chế tạo, gia công các chi tiết máy, trục cán: Cán xà gồ và sử dụng trong nhiều công trình xây dựng và công nghiệp khác.

Kết cấu vì kèo nhà xưởng nhà thép tiền chế, khung đế sản phẩm cơ khí.

2. Ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu

Ngoài những ứng dụng đặc biệt trong gia công cơ khí thì thép tấm SCM440 cũng là một dạng vật liệu quan trọng trong ngành công nghiệp đóng tàu.

Trong ngành công nghiệp đóng tàu, thép SCM440 dạng tấm có ý nghĩa lớn bởi tính chất của ngành công nghiệp này là thường xuyên phải chịu sự ăn mòn cũng như tác động của nước biển. Sử dụng thép tấm trong công nghiệp đóng tàu nhằm hạn chế khả năng chống ăn mòn cao cũng như hay gây nên tình trạng bám rêu trên bề mặt. Vậy nên việc ứng dụng thép tấm trong công nghiệp đóng tàu là nhân tố không thể thiếu.

Thép tấm SCM440 ứng dụng trong công nghiệp đóng tàu được sử dụng để làm các khung, nền ống tàu và các bộ phận khác. Ngoài ra, tấm thép đóng tàu cũng có thể được sử dụng để sản xuất các tàu vận chuyển Container hạng nặng có số lượng lớn hàng hóa cũng như các tàu du lịch, bến phà và du thuyền, …

Có thể nói trong quá trình gia công chế tạo cơ khí và đóng tàu việc chọn lựa nguyên liệu là một yếu tố hết sức quan trọng. Bởi tính hiệu quả, tiệt kiệm chi phí, độ bền cao, tính hợp lý luôn được đặt ra. Hy vọng bài viết ứng dụng trên có thể giải đáp phần nào những băn khoăn của khách hàng. Để hiểu rõ hơn về thép SCM440, hãy xem thêm các bài viết tại đây nhé.