Cơ tính thép chế tạo SCM440

Khi nhắc đến dòng thép SCM440, nhiều khách hàng đặt vấn đề cơ tính thép chế tạo SCM440 như thế nào mà lại được ứng dụng thường xuyên trong chế tạo máy.

Trong công nghiệp chế tạo máy, thép SCM440 là một trong những nguyên liệu vô cùng quan trọng. Khi nhắc đến dòng thép này, nhiều khách hàng đặt vấn đề liệu cơ tính thép SCM440 như thế nào mà lại được ứng dụng thường xuyên đến vậy. Với mong muốn cung cấp đến khách hàng những thông tin hữu ích nhất về thép SCM440, chúng tôi đã tổng hợp, nghiên cứu về cơ tính thép chế tạo SCM440 và giải đáp thắc mắc trong bài viết sau đây.

1. Sơ lược về thép SCM440

Thép SCM440 là dòng thép Carbon – Molypden với đặc tính nổi tiếng là khả năng chịu sự ăn mòn do oxi hóa, chịu nhiệt tốt, độ bền kéo tốt, đặc biệt trong môi trường mặn hoặc môi trường có nhiệt độ thay đổi liên tục. Với đặc điểm chịu được lực tải lớn, bền, chống mài mòn và chịu được cường độ làm việc cao trong quá trình sử dụng, thép SCM440 là một trong những cái tên tiêu biểu nhất ngành cơ khí hiện nay.

2. Cơ tính thép chế tạo SCM440

Khi tìm hiểu về cơ tính thép chế tạo SCM440, chúng tôi nhận thấy đây là một sản phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật để làm nguyên vật liệu cho sản xuất máy móc công nghiệp. Đặc biệt về mặt cơ tính thép chế tạo SCM440 là một trong những tiêu chí quan trọng của vật liệu để ta có thể đánh giá được khả năng sử dụng và chất lượng của vật liệu. Bao gồm:

Cơ tính thép chế tạo SCM440

Cơ tính thép chế tạo SCM440

a. Ứng suất bền

Đầu tiên về ứng suất bền, thép SCM440 có sức bền đạt 655 Mpa (tương đương 95.000 Psi). Với thông số tiêu chuẩn này, thép SCM440 có độ bền tốt, dễ dàng gia công mà không lo gãy dưới tác động của áp lực hay môi trường bên ngoài.

b. Giới hạn chảy

Về giới hạn chảy, thép SCM440 có giới hạn chảy đạt 930 N/mm2. Thông số này có nghĩa là thép SCM440 dễ dàng nung chảy ở mức độ nhất định, phù hợp với việc dùng thép để đúc hay chế tạo khuôn, gia công theo nhu cầu sử dụng.

c. Khả năng dãn dài

Về khả năng dãn dài, đây là khả năng vật liệu thay đổi chiều dài sau khi bị kéo đứt. Thép SCM440 có dộ dãn dài tới điểm gãy (50mm) là 25,7%, như vậy dưới tác dụng của lực bên ngoài thép SCM440 không bị phá hỏng đồng thời giữ nguyên hình dạng đó khi bỏ lực tác dụng.

d. Độ cứng

Về độ cứng của thép SCM440, đây là chỉ số biểu thị khả năng thép có thể chống lại biến dạng dẻo cục bộ khi có một vật khác cứng hơn tác dụng lên bề mặt của nó. Độ cứng trước khi nhiệt luyện của thép tròn đặc SCM440 khoảng 10HRC - 13HRC và thép tấm SCM440 khoảng 25HRC – 30HRC. Sau khi xử lý nhiệt SCM440, độ cứng đạt 50HRC – 55HRC cho thấy khả năng chống mài mòn của thép, độ cứng càng cao thì khả năng mài mòn càng tốt.

Nắm được cơ tính thép SCM440 có thể giúp cho việc ứng dụng loại thép này vào trong các sản phẩm thực tế một cách hiệu quả nhất. Với mong muốn cung cấp đến khách hàng những sản phẩm thép chất lượng, được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất, chế tạo các sản phẩm công nghiệp. Chúng tôi cho rằng thép SCM440 đáp ứng cả về chất lượng và giá cả giúp khách hàng hài lòng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về thép SCM440, hãy xem thêm các bài viết tại đây nhé.